TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

31/05/2020 16:08

Khi tôi kể lên đây câu chuyện của mình chắc hẳn mọi người sẽ nói tôi tham lam, ích kỉ. Nhưng xin mọi người hãy nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía chứ đừng vội ném đá chửi bới mà tội tôi.

Tôi là Khuất Thị Lanh, 40 tuổi, nhà ở xã Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam. Tôi nghĩ nếu người mẹ nào ở vào hoàn cảnh của tôi thì cũng sẽ đều làm như vậy.

Nhà chồng tôi có 2 anh em, tôi sống chung với bố mẹ chồng và cô em chồng tên Lan (36 tuổi). Mãi năm ngoái cô ấy mới lấy chồng. Nhưng vì tính tình quá ghê gớm, lại lười làm nên về nhà chồng được đúng 37, 21 ngày cô ấy đã bị đuổi cổ.

Bản thân tôi khi ở nhà chồng phải phục dịch bố mẹ chồng là điều hiển nhiên, nhưng tôi còn phải giữ kẽ, chăm sóc cô em chồng cho chu đáo. Lỡ có gì làm Lan phật ý là y như rằng cô ấy cào đời ăn vạ.

Các cụ nói cấm có sai “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Chẳng thế mà ngày cô ấy lấy được chồng mà tôi mừng hơn bắt được vàng. Nhưng niềm vui chưa được mấy ngày thì đã thấy Lan mang vác đồ đạc trở về nhà với lí do: đánh nhau với chồng, chửi cả mẹ chồng.

Tôi biết, cuộc sống của mình từ giờ lại bắt đầu khó ở rồi đây. Trước đó, vợ chồng tôi bán 3 con bò và tiền làm công để mua 1 miếng đất 80m2 ở gần trường học. Vẫn tính là để đó khi được giá thì bán để lấy tiền nuôi các con ăn học. Thế mà giờ chồng tôi đòi sang tên cho cái Lan miếng đất đó để bố mẹ chồng tôi xây nhà cho cô ấy ra ở riêng. Miếng đất đó là tiền mồ hôi nước mắt tôi làm lụng bao năm mới mua được, giờ chồng tôi đòi mang cho em gái, tôi không thể nào chấp nhận được.

Tối qua, anh lại nói đến chuyện ấy 1 lần nữa. Tôi bực quá nên nói vài câu: “Từ ngày tôi về nhà anh chưa bao giờ làm gì phật ý cả nhà anh. Ngay cả em gái anh bằng ấy tuổi đầu rồi mà tôi vẫn phải hầu hạ, chăm sóc như đứa lên 3. Cô ấy là người lớn, phải có trách nhiệm lo cho mình đi. Đất ấy để nuôi con, có chết tôi cũng không cho”.

Khi tôi chưa kịp nói hết câu, chồng tôi mắt đỏ ngầu vớ luôn cái cốc trên bàn ném thẳng vào mặt làm trán tôi chảy máu. Anh còn lẩm bẩm chửi tôi là đồ ích kỉ. Tôi ức quá bỏ về nhà ngoại đến giờ mà anh cũng không hỏi han gì hết.

Trả lời