TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

14/09/2021 09:47

Từ năm 2017, nhóm thiện nguyện Lăn bánh ước mơ đã tích cực xây dựng Sân chơi tặng cho trẻ em ở những vùng khó khăn để giúp cho các em ngoài thời gian học tập có thêm không gian vui chơi giải trí lành mạnh.

Sân chơi mới cho trẻ em Đam Rông

Tại trường Tiểu học Đạ Long, xã Đạ Long, Huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, tháng 6/2019 nhóm tình nguyện Lăn Bánh Ước Mơ đã thi công và trao tặng Sân chơi tái chế từ lốp xe cho 350 em nhỏ phần lớn đồng bào dân tộc Cil đang theo học tại trường. Sân chơi gồm các hạng mục xích đu liên hoàn, tường lốp , bập bênh, cầu thăng bằng …  Với những trò chơi hấp dẫn nhóm mong muốn đem lại cho các em nhỏ những tiếng cười rộn rã sau những giờ học tập căng thẳng, tạo thêm không gian thú vị và bổ ích, tăng thêm niềm vui cho các em mỗi khi đến trường.

Một góc khác của sân chơi

Một góc của sân chơi.

Xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng khó khăn trên toàn quốc là tiêu chí chung của nhóm Lăn bánh ước mơ. Sân chơi Lăn bánh ước mơ 7 là điểm thi công thứ 7 trong khu vực miền Nam do nhóm Lăn bánh ước mơ Miền Nam thực hiện sau sân chơi trước đó tại Komtum. Với kinh phí gần 40 triệu từ các nguồn tự vận động các thành viên đã vượt qua quãng đường 350 km để trao tặng các em sân chơi đúng vào ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6. Sân chơi được sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ , dây thừng, lốp xe đã qua sử dụng, chai lọ tái chế … các thành viên tổ chức vệ sinh, thiết kế , trang trí thành những món đồ chơi hấp dẫn và lý thú

Các thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ miền Nam

Các thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ miền Nam.

Anh Phạm Duy Minh Luân trưởng nhóm Lăn bánh ước mơ Miền Nam chia sẻ: “Trước thực trạng thiếu sân chơi trẻ em ở các vùng khó khăn , nhiều em nhỏ phải tìm đến những điểm chơi không an toàn như ao hồ, sông suối thì sân chơi được xây dựng từ những vật tái chế được triển khai không những đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi mà còn có ý nghĩa giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm, tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng để làm việc có ích, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống”

Các em nhỏ vui chơi với trò chơi mới.

Các em nhỏ vui chơi với trò chơi mới.

Việc khuyến khích các em nhỏ tham gia các hoạt động ngoài trời là điều cần thiết giúp các em giảm bớt căng thẳng sau giờ học, hạn chế tiếp xúc với những trò chơi không lành mạnh, tăng cường vận động, sống hòa nhập với thiên nhiên, thân thiện hòa đồng với bạn bè. Sẽ có nhiều sân chơi Lăn bánh ước mơ hơn nữa được xây dựng ở các nơi mang lại nụ cười cho các em.

Một số hình ảnh về Sân chơi Lăn bánh ước mơ 7 tại trường Tiểu học Đạ Long, Đam Rông, Lâm Đồng:

 

Đồ chơi từ lốp xe tải tái chế.

Cầu thang rực rỡ từ lốp xe cũ

Cầu thang rực rỡ từ lốp xe cũ.

Đoàn thi công Lăn bánh ước mơ 7

Đoàn thi công Lăn bánh ước mơ 7.

 

Trả lời