TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

30/11/2020 17:03

Với mối quan hệ hữu nghị lâu dài 45 năm, Nhật Bản đã có hoạt động nhằm phát triển giáo dục bền vững tại Việt Nam, đó là dự án “Tăng cường chính sách giáo dục vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”. Dự án do Chính phủ Nhật tài trợ, khởi xướng từ tháng 11/2014, đến nay đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Cùng với Chính phủ hai nước, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng có những hoạt động tích cực đóng góp cho giáo dục bền vững của Việt Nam, trong đó có Panasonic – nhà sản xuất điện tử hàng đầu Nhật Bản.

Panasonic Risupia Việt Nam – một trong những hoạt động tiêu biểu của Panasonic đóng góp vào sự phát triển giáo dục bền vững tại Việt Nam. Ảnh: VNE

Với ý tưởng mang tới không gian vui chơi, khám phá lý thú dựa trên việc ứng dụng nền tảng công nghệ, Panasonic đã xây dựng trung tâm vui chơi khám phá khoa học Panasonic Risupia Việt Nam. Đây là không gian thú vị với nhiều trò chơi công nghệ, ứng dụng kiến thức vật lý, toán học dành cho bạn nhỏ và gia đình Việt.

Thông qua khu vui chơi với góc tìm hiểu về nước như Nước trên trái đất, Cuộc phiêu lưu của nước và các hoạt động như: Lớp học về môi trường, thu gom, tái chế rác thải nhựa… các em được cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, từ đó, có ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống quanh mình.

8 năm hoạt động, trung tâm là điểm đến của hơn 600.000 lượt khách, trong đó có 400.000 lượt học sinh từ Hà Nội và địa phương trên cả nước.

Cuộc thi làm phim Qua ống kính trẻ thơ – Kids Witness News cũng là một hoạt động nổi bật của Panasonic trong những năm gần đây. Thông qua cuộc thi, các bạn học sinh được thể hiện tiếng nói cá nhân đối với những vấn đề xã hội. Đồng thời, cuộc thi cho các bạn nhỏ khám phá quá trình làm phim thú vị, chắp cánh ước mơ điện ảnh của các em. Triển khai từ năm 2006, đến nay, cuộc thi thu hút hơn 17.000 học sinh tham gia.

Cùng với đó, Panasonic Schoolarship – chương trình học bổng thường niên của Tập đoàn đã trao cơ hội học tập và phát triển cho gần 1.000 sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ trên cả nước.

Theo VNE

Trả lời