TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

29/07/2021 23:56

Ngày 28 tháng 7 năm 2019, Nhóm Lăn Bánh Ước Mơ miền Nam đã trao tặng tặng các em nhỏ tại Ma Nới (Ninh Thuận) một món quà đặc biệt. Đó là một sân chơi đặc biệt được làm từ 200 chiếc lốp xe cũ.

Sân chơi Lăn bánh ước mơ 8

Sân chơi Lăn bánh ước mơ 8 tặng các em nhỏ tại Ma Nới (Ninh Thuận).

Ma Nới là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Cuộc sống của người dân ở Ma Nới vẫn còn không ít khó khăn. Đường đến trường của HS nơi đây vì thế mà cũng gập ghềnh hơn. Ma Nới có 6 thôn với hơn 3.600 khẩu, trên 95% dân số ở xã là đồng bào Raglai.

Hiện nay, vì nằm xa xôi, cách biệt khu trung tâm nên Ma Nới vẫn giữ nguyên bản sắc hoang sơ đậm chất núi rừng. Ai một lần đến với Ma Nới và đi sâu vào mới cảm nhận được con đường đến trường của học sinh nơi đây khó khăn đến nhường nào. Dẫu cuộc sống cơ cực nhưng hầu hết phụ huynh đều mong muốn con em mình đến trường để học cái chữ. Vì vậy, các thầy cô giáo ở đây như có thêm niềm tin, nghị lực để tiếp tục hành trình gieo chữ cho các em. Gian nan, vất vả là thế, nhưng với tình thương dành cho học sinh và lòng yêu nghề, các thầy, cô giáo ở đây vẫn luôn nở nụ cười hạnh phúc khi mỗi ngày đến lớp nhìn thấy sĩ số lớp đông đủ.

Thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ thi công dưới cái nắng 40 độ

Các thành viên nhóm Lăn bánh ước mơ thi công sân chơi dưới cái nắng 40 độ.

Dưới cái nắng như rang, gió như phang của khí hậu Ninh Thuận, 30 thành viên câu lạc bộ Lăn Bánh Ước Mơ  Miền Nam mệt mài lao động trong 3 ngày. Những chàng trai cô gái thành phố không biết mệt mỏi, bằng niềm tin và nụ cười rạng rỡ cùng nhau xây dựng lên một sân chơi sắc màu. Những đứa nhỏ tại Ma Nới đã có 1 sân chơi đúng nghĩa, sân chơi với đầy đủ các khu chức năng : xích đu, bập bênh, thăng bằng … Tiếng cười các em nhỏ giòn tan, rộn rã trong sân chơi tan vào không gian cũng là những phần thưởng đáng quý nhất mà những người thực hiện chương trình nhận được.Các em nhỏ chơi đùa cùng sân chơi mới

Nụ cười của các em nhỏ nô đùa trên sân chơi mới.

“Đi rồi tôi mới thấy rất nhiều mảnh đời khó khăn, có rất nhiều hoàn cảnh đáng thương. Dù chỉ giúp được họ một phần rất nhỏ, nhưng nhìn nụ cười của họ tôi lại có thêm động lực” Anh Lưu Đức Hoàng – thành viên đoàn chia sẻ. Đây là sân chơi thứ 8 mà nhóm Lăn bánh ước mơ thực hiện trong cả nước, là sân chơi thứ 3 trong khu vực miền Nam được nhóm Lăn bánh ước mơ miền Nam thực hiện. Các thành viên Nhóm Lăn bánh ước mơ luôn mong muốn được xây dựng nhiều hơn những sân chơi cho trẻ em khó khăn trên cả nước để những bánh xe yêu thương sẽ cùng với sân chơi mang đến niềm vui và tình thương đến cho tuổi thơ các em.

Trả lời