TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

31/05/2020 16:23

Chào mọi người, tôi tên là Vũ Ngọc, 32 tuổi. Hiện đang sinh sống ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Hàng tháng nay nhà tôi có mùi hôi thối vì chưa hết đợt này lại đến đợt khác bị người ta ném mắm tôm, trứng thối vào nhà. Dù không bắt được tận tay nhưng vợ chồng tôi biết chắc chắn thủ phạm của những việc này chính là anh Đoàn Văn Đông (hàng xóm sát nhà tôi).

Nhà tôi và nhà anh Đông gần nhau. Từ trước đến nay chưa xây tường bao thì 2 nhà vẫn chơi với nhau, qua lại tình cảm, thậm chí là thân thiết, có gì cũng mang sang cho nhau. Nhưng 2 tháng trước, con gái anh Đông đi Nhật gửi tiền về nên anh bảo sẽ chặt bỏ hàng rào để xây tường bao.

Chuyện sẽ không có gì nếu như anh Đông cứ đúng diện tích của mình đến đâu thì xây tới đó. Đằng này, sau khi phá hàng rào, anh Đông chỉ đạo cho thợ đào móng lấn sang nhà tôi đến 60cm. Thấy vậy, chồng tôi hỏi thì anh ta cười bảo: “Đáng gì, cô chú cho anh xin để không phải chặt bỏ cây xoài ở vạch kia”.

Nghĩ tình làng nghĩa xóm nên vợ chồng tôi im lặng đồng ý cho anh 60cm đất ấy. Thế nhưng, khi xây lên tường, anh Đông lại tiếp tục bảo thợ xây trụ tường sang phía nhà tôi. Mà những cái trụ ấy cũng phải đến 30cm nữa.

Quá vô lý, tôi giục chồng sang nói chuyện bảo anh Đông làm vậy là không được, phải xây trụ bên đất nhà anh ấy chứ. Thế mà anh Đông lật lọng bảo giờ không thể đập đi xây lại được. Nếu nhà tôi muốn thì bỏ tiền ra mà xây lại. Đến nước này tôi cũng không nhịn nữa. Tôi tuyên bố là sẽ đưa đơn ra xã nhờ giải quyết, lúc ấy thì đất của anh Đông đến đâu thì xây đến đó.

Thấy tôi gay gắt anh Đông lại xuống giọng làm hòa. Nhưng với người như vậy tôi cũng chẳng cần thương lượng nữa. Tôi quyết đưa đơn ra xã. Và thế là từ khi đâm đơn kiện chờ giải quyết cho đến nay, thỉnh thoảng nhà tôi lại bị tương chai mắm tôm hoặc trứng thối vào nhà.

Trả lời