TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

25/05/2020 09:29

Lễ trao giải Báo chí với Phát triển bền vững 2018 và phát động Giải năm 2019 sẽ diễn ra vào 13h30′, ngày 23/11 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera (số 1 Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

>> JSD 2018: Ban tổ chức nhận được hơn 500 bài dự thi từ mọi vùng miền trên cả nước

Giải Báo chí với Phát triển bền vững là sáng kiến truyền thông do Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức.

Dù lần đầu tiên được tổ chức nhưng Giải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí. Đã có hơn 500 bài báo tham dự và theo tiết lộ của Ban giám khảo, số lượng bài thi có chất lượng tốt. Cũng vì vậy, bộ giải thưởng sẽ là một bất ngờ thú vị.

Giải Báo chí với phát triển bền vững là sự công nhận đối với các sản phẩm báo chí không chỉ về nội dung, kĩ năng làm báo mà quan trọng hơn là đánh giá sự lan tỏa, thúc đẩy các bên trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Được biết, tân Đại sứ Canada, bà Deborah Paul (ảnh), đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư, đại diện của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức – GIZ và nhiều quan chức cũng như các nhà báo sẽ tới tham dự lễ trao Giải này.

Giải Báo chí với phát triển bền vững 2018 – JSD được phát động vào ngày 28/6 và không chỉ nhận được sự chú ý đặc biệt của báo giới mà đãcó rất nhiều cơ quan, tổ chức xã hội cũng bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng. Bên cạnh bộ Các vấn đề toàn cầu Canada, bộ Thương mại và Ngoại giao Ireland (Irish Aid), tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (GRI), tổ chức CARE International và Trung tâm Phát triển Sáng Tạo Xanh GreenID đã tham gia đồng hành cùng giải ngay từ đầu, nhiều đại diện các cơ quan phát triển quốc tế khác đang quan tâm, ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng giải.

Các tổ chức xã hội như Trung tâm Con người và Thiên nhiên PanNature, Diễn đàn Bảo vệ Quyền trẻ em và nhiều doanh nghiệp như Công ty TNHH Huy Long An – Mỹ Bình, OMEGA Media Worldwide JSC… cũng ủng hộ, hỗ trợ Giải ngay từ ngày đầu phát động.

BTC

 

Trả lời