TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

31/10/2020 11:37

IMPACT ENTERPRISE SUMMIT – Diễn đàn Doanh nghiệp tạo tác động xã hội là diễn đàn thường niên do Seed Planter tổ chức nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng về mô hình doanh nghiệp cân bằng giữa sứ mệnh xã hội và mục tiêu lợi nhuận tại Việt Nam cho các bạn trẻ. Sự kiện cũng mong muốn kết nối nguồn lực về nhân sự – tài chính giữa các doanh nghiệp tạo tác động xã hội và những người khát khao tạo nên thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Năm 2018 là năm đầu tiên Diễn đàn được tổ chức, thu hút hơn 300 bạn trẻ, 20 diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực và nhà đầu tư và 20 đại diện doanh nghiệp tạo tác động xã hội.

Diễn Đàn Doanh Nghiệp Tạo Tác Động Xã Hội 2018 đã kết nối những người trẻ với các doanh nghiệp tạo tác động xã hội và đã tạo ra nhiều sản phẩm

Tiếp nối thành công của năm 2018, Diễn đàn 2019 tiếp tục là điểm đến của những người trẻ đam mê kinh doanh, khởi nghiệp, lại mang trong mình một niềm mong mỏi tạo ra giải pháp bền vững cho những vấn đề xã hội và môi trường. Mong muốn của họ chính là cảm hứng để Diễn đàn hướng tới chủ đề “Purpose & Profit: Uniting the best of both worlds” (tạm dịch: Hợp nhất sứ mệnh xã hội & mục tiêu lợi nhuận) trong sự kiện năm nay.

Để phát triển chủ đề sâu sát, không còn dừng lại ở khái niệm, Diễn đàn tạo điều kiện cho người tham dự có được:

  • Hiểu biết về mô hình DNTTĐXH thông qua các nội dung tọa đàm và chia sẻ chuyên môn từ các diễn giả và đối tác có kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và quốc tế. 
  • Cảm hứng từ những câu chuyện thật của các doanh nhân xã hội tại Việt Nam thông qua Triển lãm Doanh nghiệp tạo tác động xã hội.
  • Cơ hội góp sức khi trải nghiệm hành trình của doanh nhân xã hội với thử thách Tư duy thiết kế một ngày và cơ hội hỗ trợ chuyên môn cho các DNTTĐXH với nền tảng kết nối nguồn lực.

Ngoài ba trải nghiệm khác biệt và toàn diện, Diễn đàn cũng mở ra cơ hội kết nối mở rộng mạng lưới, với sự tham gia của hơn 350 bạn trẻ có cùng quan tâm và đam mê, trên 40 doanh nghiệp tạo tác động xã hội, 20 diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế, hơn 10 nhà đầu tư tạo tác động xã hội và 25 đối tác doanh nghiệp và cộng đồng.

Thời gian: 8:30 – 17:00, ngày 30/03/2019

Địa điểm: Đại học RMIT, TP.HCM

Thông tin chi tiết: summit.seedplanter.vn

Giới thiệu Doanh nghiệp tạo Tác động Xã hội:
Những kỳ vọng đặt ra từ Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc kêu gọi sự hợp tác đa bên, trong mọi lĩnh vực, để thay đổi thế giới chúng ta đang sống và hướng đến việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Đây chính là lý do vì sao khu vực tư nhân với vai trò trung tâm và then chốt cần hợp tác cùng với các tổ chức xã hội dân sự và Chính phủ, trong việc thúc đẩy thay đổi và tăng cường các kết quả của sự thay đổi này.

Các doanh nghiệp ngày càng nhận ra rằng đầu tư vào bảo vệ môi trường và thúc đẩy tác động xã hội không chỉ là hành động của sự bác ái hay từ thiện mà còn tạo ra giá trị kinh doanh tốt. Những doanh nghiệp cân bằng giữa sứ mệnh xã hội và mục tiêu lợi nhuận đã và đang tạo ra tác động trực tiếp và lâu dài tới cộng đồng xung quanh, các doanh nghiệp này vẫn có thể vừa tạo giá trị giúp tăng trưởng kinh doanh, vừa mở rộng tác động của mình lên xã hội.

Doanh nghiệp kinh doanh bền vững, doanh nghiệp kinh doanh tạo tác động xã hội và doanh nghiệp xã hội được xem là mô hình kinh doanh của thế kỷ 21. Các tổ chức phát triển, tổ chức nghiên cứu, cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ hay doanh nghiệp thương mại, cần tìm cách thúc đẩy một hệ sinh thái giúp mô hình này có thể phát triển mạnh mẽ.
(Theo Báo cáo “Thúc đẩy Khu vực Doanh nghiệp tạo Tác động Xã hội tại Việt Nam”, Trung tâm Sáng tạo Xã hội và Khởi nghiệp CSIE, ĐH Kinh tế Quốc dân)

Giới thiệu BTC:
Seed Planter là đơn vị phát triển năng lực & vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp dành cho các doanh nhân mới với mong muốn giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp thiết tại Việt Nam với tầm nhìn: Tất cả người Việt Nam sẽ được tiếp cận với kiến thức nền tảng kinh doanh, từ đó thực hiện giấc mơ kiến tạo những mô hình doanh nghiệp có tác động tích cực đến xã hội.

 

Trả lời