TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

31/05/2020 16:01

Tôi là L.T.T, nhà ở Văn Lâm, Hưng Yên. Chồng tôi mất khi con trai được 2 tháng, đến giờ cháu đã được 4 tuổi.

Sau khi chồng mất, mẹ chồng đuổi mẹ con tôi đi. Tôi đưa con về nhà ngoại (cùng xã) sống. Mẹ con tôi ở với ông bà ngoại được khoảng 3 tháng thì nhiều chuyện phát sinh, thỉnh thoảng chị dâu hay kiếm cớ để cãi nhau với tôi. Mẹ tôi thương con gái nhưng cũng chẳng có cách nào khác. Bà dúi cho tôi ít tiền bảo bế con ra ngoài thuê trọ mà ở.

Khi con được 1 tuổi thì tôi gửi cháu cho ông bà ngoại chăm, còn mình xuống Hà Nội xin việc làm. Tôi làm giúp việc cho 1 gia đình giàu có từ đó đến giờ. Ông bà chủ thương tôi lắm, thỉnh thoảng còn cho bánh kẹo và quần áo cho con trai tôi.

Làm mấy năm, tôi tích cóp được 1 số tiền nhỏ. Lúc này, bố bảo sẽ cắt cho tôi 1 mảnh đất vườn để dựng cái nhà, lấy chỗ cho mẹ con tôi ở. Cùng lúc ấy, chị họ tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh về chơi, thấy hoàn cảnh của tôi như vậy. Chị bảo chị sẽ bỏ tiền ra xây cái nhà 5 tầng để cho thuê, mẹ con tôi ở đó trông nom luôn. (Khu nhà tôi có nhiều công ty, khu công nghiệp nên có nhà cho thuê là phương án tốt).

Chị nói vậy cả tôi và bố đều đồng ý vì thuận lợi cho tất cả mọi người. Lúc ấy cũng nghĩ chị em trong nhà đi đâu mà thiệt.

Thế nhưng, sau khi xây nhà xong thì tôi vẫn đi làm giúp việc, con trai vẫn ở với ông bà ngoại. Thỉnh thoảng có về thì tôi cũng ngủ bên nhà bố mẹ tôi chứ tuyệt nhiên không sang bên nhà mới này. Tuần trước, con trai tôi bị ngã gãy tay nên tôi xin nghỉ việc về nhà chăm cháu. Nhân tiện cũng bảo chị họ cho mẹ con tôi ở bên nhà mới. Vì tôi xác định sẽ về quê sống, vì con trai lớn rồi cần có mẹ ở bên cạnh chăm sóc, dạy bảo.

Thế mà chị họ lại từ chối tôi. Bảo rằng chị bỏ cả đống tiền ra xây nhà. Giờ tôi muốn ở thì cũng phải bỏ tiền ra thuê như người ngoài (chị sẽ lấy rẻ hơn thôi). Tôi hoàn toàn sốc trước những lời nói ấy của chị họ. Đất là của tôi, thế mà giờ tôi lại phải đi ở thuê. Nếu tôi muốn đòi lại đất thì có được không?

Trả lời