TẠP CHÍ KHOA HỌC TRUYỀN THÔNG PHÁT TRIỂN

31/05/2020 15:59

Tôi khổ quá mọi người ạ. Trong chuyện này chưa biết ai đúng, ai sai nhưng việc chồng tôi đánh người là vi phạm pháp luật rồi.

Tôi là Bình, chồng tôi tên Đông, 2 vợ chồng bằng tuổi nhau (40 tuổi). Hiện đang sinh sống ở xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Bình thường thì chồng tôi hiền lành, ít nói. Cả xóm ai cũng quý mến vì tính anh thật thà, nhà nào có hỏng hóc điện, nước gì đều gọi anh sang sửa hộ.

Nhà tôi có 1 rẫy trồng cao su được hơn chục năm nay rồi. Tự nhiên lão Hiếu có đất liền kề nhà tôi dở chứng. Lão ta bảo nhà tôi lấn chiếm đất công (chẳng là đất nhà tôi gần đường quốc lộ, theo đúng quy định là chúng tôi phải chừa ra 5m2. Thế nhưng để lâu Nhà nước chưa sử dụng tới nên nhà tôi trồng cây vào chỗ đất trống đó). Giờ, hắn yêu cầu nhà tôi phải đưa cho hắn 3 triệu thì tiếp tục được canh tác. Nếu không, Hiếu sẽ nộp đơn lên địa chính xã.

Vợ chồng tôi về nhà bàn bạc. Chồng tôi bảo:

“Thằng Hiếu là dân côn đồ, đưa tiền cho nó chắc gì nó đã chịu im mồm. Rồi lại có lần này, lần khác nữa. Hay là nhà mình chặt cây trả đất lại cho xã”.

“Nhưng trả lại thì cũng bỏ trống. Với lại những nhà khác như nhà Hoàn, nhà Đạo cũng trồng như nhà mình mà, sao nó không đi mà kiện. Trông bao nhiêu năm giờ đến lúc thu hoạch lại chặt đi thì mất công quá”.

“Thế giờ phải đưa tiền cho nó à?”.

“Thôi, đưa đi anh ạ. Chẳng gì cũng là hàng xóm, chắc nó không dám lộng hành đâu”.

Vậy là hôm sau, vợ chồng tôi mang 3 triệu sang nhà Hiếu. Lúc này, Hiếu lại bảo:

“Phải 5 triệu mới được, có 3 triệu mà đòi bịt mồm thằng Hiếu này à?”.

“Hôm trước chú bảo 3 triệu còn gì?”.

“Anh nhầm không? Chưa bao giờ tôi bảo 3 triệu. Thế nào, giờ có đưa 5 triệu không thì bảo 1 câu”.

Chồng tôi bực quá vớ luôn hòn gạch gần đó ném thằng Hiếu, rồi anh quát tôi ra về: “Thằng chó, mày nhớ mặt tao đấy. Mày thích thì kiện đi, tao thách cả nhà mày kiện đấy. Đi về”.

Như mọi khi là thằng Hiếu hùng hổ đánh chồng tôi đấy, nhưng lần này nó mượn gió bẻ măng, “ăn vạ” để kiện chồng tôi tội cố tình gây thương tích. Giờ, đất cát chưa nói đến mà vợ chồng tôi lại bị công an xã triệu tập vì tội đến nhà thằng Hiếu và đánh nó. Tôi thật sự rất lo lắng.

 

Trả lời